Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

19/08/2012 7:27:00 CH

Hội An đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn nhất của du lịch việt nam đối với du khách trong và ngoài nước. Vốn là một thương cảng cổ rất sầm uất nên Hội An từng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa lớn trên thế giới như Nhật Bản và Trung Quốc.

Vùng Hội An được thành lập vào những năm đầu của thế kỷ XVII dưới thời nhà Nguyễn, là một trung tâm buôn bán lớn và là thương cảng sầm uất nhất của vùng Đông Nam Á thời bấy giờ với tên gọi là Faifoo, là nơi buôn bán của xứ Đàng Trong với các thương nhân các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Ấn Độ… là một trong những trạm đỗ chính của thương nhân vùng Viễn Đông.

Đô thị cổ Hội An ngày nay được coi là độc nhất vô nhị trong biên niên sử hiện đại, đang bảo tồn gần như nguyên vẹn cả một quần thể di tích cổ vô cùng phong phú, đa dạng. Bên cạnh các giá trị kiến trúc đô thị cổ, những tập quán sinh hoạt văn hóa lâu đời và nếp sống thanh bình, giản dị của người dân, Hội An còn hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan thiên nhiên thơ mộng như bãi biển Cửa Đại, Thuận Tình… gắn với khu bảo tồn cửa biển Cù Lao Chàm, cùng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và những đặc sản nổi tiếng.

Thương hiệu ẩm thực của Hội An được xây dựng lên từ những món ăn rất mộc mạc và dân dã như Cao Lầu,Bánh Xèo, , Cơm Gà hay Chè Bắp. Ngoài những món ăn truyền thống, một số món ăn xuất phát từ Trung Quốc, Nhật và phương Tây vẫn được duy trì và phát triển, góp phần làm phong phú nền ẩm thực của Hội An, phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách.

Bạn hãy thử một lần đến với Hội An để thăm những con phổ nhỏ nhắn hàng trăm năm tuổi, để tận hưởng vẻ thanh bình của cuộc sống và sự thân thiện của con người nơi đây.

Sông Hoài Hội An

Nhà cổ Hội An

Bài chòi - Trò chơi dân gian tại Phố cổ Hội An