Cẩm nang du lịch Miền Trung

Khu du lịch Bà Nà

Bà Nà - Núi Chúa là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang cách Đà Nẵng 40 km về phía Tây Nam, cao 1.487 m so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 17 dến 20oC.

Phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới

Hội An đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn nhất của du lịch việt nam đối với du khách trong và ngoài nước. Vốn là một thương cảng cổ rất sầm uất nên Hội An từng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa lớn trên thế giới như Nhật Bản và Trung Quốc.

Thánh địa Mỹ Sơn

Việt Nam hiện có 3 di sản văn hoá thế giới, di sản lâu đời nhất và có tính biểu tượng, đặc trưng văn hoá châu Á là thánh địa Mỹ Sơn. Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẳng 70 Km, là một thung lũng, bên trong có hơn 70 cụm thờ phụng của dân tộc Chăm. Theo những bia ký còn đọc được, Mỹ Sơn đã được các vua Chăm cho xây dựng đền thờ và lăng tẩm từ thế kỷ IV, liên tục với nhiều phong cách khác nhau, mãi đến ngày suy tàn vào thế kỷ XIII. Mỹ Sơn được người Pháp phát hiện vào năm 1885, sau đó nhà khảo cổ Henri Parmentier, đã khai quật và báo cáo trước thế giới vào năm 1904.

Bán đảo Sơn Trà

Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Trong dáng nhoài người vươn ra biển, Sơn Trà là một bức bình phong khổng lồ che chắn bão giông cho thành phố.

Danh thắng Cù Lao Chàm

Cách Hội An 9 hải lý hướng đông bắc, gồm 8 đảo : hòn Khô Con, hòn Khô Mẹ, hòn Lá, hòn Mồ (Lụi), hòn Dài, hòn Lao (Biền), hòn Tai và hòn Ông (Nồm) Cù lao Chàm có diện tích khoảng 15 km2, được gọi với những tên khác nhau như Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La, gồm nhiều hòn đảo lớn, nhỏ như: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Lá, Hòn Khô, Hòn Tai, Hòn Ông... Năm 2006, Cù lao Chàm được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia... Giờ đây, Cù lao Chàm đã gần hơn với đất liền, trở thành địa điểm du lịch biển cực kỳ hấp dẫn ...

Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Danh thắng Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử quốc gia năm 1980. Ngũ Hành Sơn với quần thể 5 ngọn núi đá Granite hùng vĩ được đặt tên: Kim sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Hoả Sơn và Thổ Sơn tượng trưng cho 5 yếu tố của vũ trụ ( theo thuyết Ngũ hành ), là gạch nối du lịch giữa Ngũ Hành Sơn - Phố cổ Hội An -Thánh địa Mỹ Sơn - Cố đô Huế.